Home » Game » Bản đồ ARAM nâng cấp sở hữu rộng rãi chức năng mới lạ trong năm 2023

Trong suốt 10 năm qua, những game thủ đã chiến đấu trên dải bản đồ ARAM mà ko hề sự thay đổi hay nâng cấp nào. Mãi tới gần đây, bản đồ ARAM nâng cấp với thêm một vài điểm biến đổi về cơ chế và địa hình. Những điều chỉnh ở phiên bản mới này cũng chỉ đổi thay về tướng và trang bị. Hãy cùng ztintuc tìm hiểu kĩ hơn  ở bài viết sau đây nhé!

Bản đồ ARAM nâng cấp mới các gì?

Kể từ ngày bản đồ ARAM nâng cấp hầu như tất cả đều ko thay đổi quá nhiều. Trong LMHT bản đồ này còn được gọi là Vực Gió Hú. Đây được xem là bản đồ với chế độ chơi vĩnh viễn giúp ích cho những anh em game thủ thuộc thể cái lười fame mà chỉ muốn giao tranh.

Bản đồ ARAM nâng cấp mới các gì?
Bản đồ ARAM nâng cấp mới các gì?

Để tránh việc 1 số vị tướng và thiết bị lỗi game, nhà phát hành đã cần nhiều lần cân bằng lại người mạnh 1 phương pháp tỉ mỉ. Map ARAM được rework lần này sẽ với đa dạng nâng cấp về địa điểm Vực Gió Hú. Sự đổi thay này hứa hứa hẹn sẽ sở hữu đến cho người chơi các trải nghiệm độc đáo mới lạ.

Bản đồ ARAM mới với sự xuất hiện cổng dịch chuyển 

Bản đồ ARAM giống sở hữu bản đồ Summoner’s Rift, nhà phát hành đã cho ra mắt cổng dịch chuyển Hextech. Chúng được xem là cánh cổng giúp người chơi đi từ trụ nhà đến trụ xa nhất.

Tuy nhiên, giả dụ hầu hết trụ bị phá hủy thì điểm đến của người chơi sẽ là trụ Trụ Nhà Lính. Nhược điểm của cổng chuyển dịch chính là chỉ đi được 1 chiều và những đối thủ được quyền dùng các cổng của nhau.

Bản đồ ARAM tiếp tục nâng cấp giao diện mới

Với bản nâng cấp, giao diện và những chức năng mới gần như được hoàn thiện thấp hơn. Khi các trụ bị phá hủy, địa hình mới sẽ được tạo ra. Do những trụ sẽ đổ xuống tạo bắt buộc những đống truất phế liệu biến thành địa hình khó mà đi qua. Chúng sẽ tạo bắt buộc những vùng chắn chiếm 50% dung tích của đường đi, gây nên các cạnh tranh trong những combat tổng.

Bản đồ ARAM tiếp tục nâng cấp giao diện mới
Bản đồ ARAM tiếp tục nâng cấp giao diện mới

Bản đồ ARAM nâng cấp sẽ cho người chơi các cảm giác bít tất tay và đột biến giúp người chơi ảnh hưởng phổ biến hơn mang bản đồ. Khi combat người chơi nên hết sức kỹ lưỡng khi đứng trong tàn tích. Bên cạnh đó ở bản đồ này các bụi cây được thêm vào, vị trí nằm ở phía cuối của cây cầu. Và đây cũng được xem là nơi che giấu được 5 vị tướng cộng 1 lúc.

Xem thêm: LMHT: Lộ tin tức Riot Game khiến cho lại các kĩ năng của Rell

Bản đồ ARAM sẽ thay đổi thời gian trận đấu.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, các trận đấu thường diễn ra khoảng 15 – 20 phút. Tuy nhiên một số trận chiến kéo dài siêu lâu lên tới 30 – 40 phút. Chúng khiến cho người chơi mệt mỏi, chán nản do thời gian quá lâu.

Bản đồ ARAM sẽ thay đổi thời gian trận đấu.
Bản đồ ARAM sẽ thay đổi thời gian trận đấu.

Do đó rộng rãi anh em game thủ đợi mong cuộc đấu mang thời lượng ngắn hơn 1 trận Summoner’s Rift bình thường. Nhà cung ứng hiểu được điều đấy vì vậy ở Bản đồ ARAM update sẽ giảm bớt thời gian các trận chiến quá lâu hoặc quá nhanh.

Cuối trận đấu, những đội bộ đội sẽ xuất hiện đa dạng hơn giúp cho game thủ thu thập lượng vàng và kinh nghiệm đa dạng hơn. Khi thắng lợi trong combat người chơi được đi lại nhanh bằng sở hữu tốc độ của đám lính.

Bản đồ cập nhật mới giảm sức mạnh cấu máu

Ở phiên bản 2023, nhà cung ứng sẽ giảm sức mạnh đối với các tướng mang khả năng cấu máu từ xa. Với sự thay đổi này sẽ giảm bớt sự khó chịu cho đối thủ, vì đây là những vị tướng gây sức ép lớn. Khi khả năng cấu máu xa thì các đối thủ không thể làm gì. Bên cạnh ấy tốc độ hút máu toàn phần và hút máu của đám bộ đội cũng sẽ bị giảm đi 50%.

Đối với các vị tướng cận chiến, nhà phát hành đã tăng khả năng kháng phép từ 10 lên 15. Giúp cho các vị tướng này thể tranh đấu thấp hơn và lâu hơn. Sát thương tầm xa sẽ bị giảm đi 15% giả dụ khoảng phương pháp là 1000. Và chúng sẽ nâng cao theo khoảng cách sở hữu thể lên tới 30%. Tuy nhiên chiêu thức cuối cùng sẽ ko bị liên quan đối cơ chế giảm sát thương này.

Bản đồ ARAM vượt trội hơn mang những thứ mới 

Bản đồ ARAM lần này sẽ giúp các anh em miễn nhiễm và thanh lọc toàn bộ hiệu ứng. Người chơi được hồi sinh mang 50% máu và 30% năng lượng, các kỹ năng căn bản mới được mở rai lúc bị hạ gục. Tuy nhiên, người chơi vẫn sở hữu thể bị hạ gục sau 4 giây.

Bản đồ ARAM vượt trội hơn mang những thứ mới 
Bản đồ ARAM vượt trội hơn mang những thứ mới

Một số đồ vật như Thủy Thủ Phục Hận cũng được nâng cấp mang phiên bản mới. Trang bị sẽ sắp giống sở hữu Giáp Thiên Thần về giao diện, chỉ số mặc dù chỉ sở hữu một nội tại duy nhất.

Bản đồ ARAM sẽ nâng cấp 1 số vị tướng

Các vị tướng tầm xa trong chế độ cũ thường sở hữu lợi thế hơn so những tướng tay ngắn. Bởi ở bản đồ này người chơi sẽ được chỉ định tướng tự nhiên thay vì được chọn.

Do đó sự đặc trưng này khiến cho những vị tướng đánh tầm xa cấu rỉa máu và đánh thấp hơn. Và bản đồ 5v5 truyền thống cũng được thay thế chỉ còn một đường duy nhất.

Ở bản đồ ARAM nâng cấp, một số tướng sẽ được điều chỉnh nâng cao thêm 20% sức mạnh, độ bình phục nhanh chóng, cùng mang chỉ số sức chống chịu cũng nâng cao 20%.

Các sự kiện mới trong bản đồ ARAM nâng cấp

Từ ngày 10/12 – 12/12/2022, nhà phát hành cho ra mắt sự kiện Cuộc Chạm Trán ARAM. Đây được xem là sự kiện nhằm gửi lời tri ân thực tình đến những fan hâm mộ to đã đồng hành xuyên suốt cùng bàn đồ ARAM.

Các sự kiện mới trong bản đồ ARAM nâng cấp
Các sự kiện mới trong bản đồ ARAM nâng cấp

Thông tin về Cuộc Chạm Trán ARAM sẽ được mở đăng ký chính thức từ ngày 5/12/2022. Mỗi cuộc đấu trong sự kiện sẽ được đấu 3 lần gồm 8 đội và người chơi  được hồi sinh 2 lần.

Xem thêm: Lối chơi mới Vayne Quyền Trượng Ác Thần hot nhất Liên Minh Huyền Thoại

Lời kết

Bản đồ ARAM nâng cấp được đa dạng anh em đánh giá. Mặc dù không với quá phổ biến thay đổi nhưng cũng được trông chờ cực kỳ nhiều. Do đó các anh em nhanh tay đăng ký để sở hữu thể trải nghiệm thử bảng nâng cấp mới này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *