Home » Game » Riot thẳng tay với tựa game fake Valorant

Sau 1 thời gian tồn tại thì cuối cùng Hyper Front của NetEase cũng bắt buộc đối diện mang hành động thẳng thừng từ Riot Games. Hãy cùng ztintuc  theo dõi nhé.

Tin tức về tựa game fake Valorant

Ra mắt từ giai đoạn đầu năm 2022, Hyper Front của NetEase đã tạo bắt buộc tương đối đa dạng rầm rĩphổ biến người chơi cho rằng tựa game này vô cùng giống Valorant. Từ đồ họa, nhân vật cho tới lối chơi của tựa game này đều khiến cho người chơi liên tưởng liền đến dự án Esports nổi tiếng của Riot Games.

Chính vì thế mà mới đây, Riot Games đã chính thức hành động thẳng cánh sở hữu trò chơi của NetEase (Hyper Front). Cụ thể, Riot đã đệ đơn chống vi phạm bản quyền tại Vương quốc Anh, Đức, Brazil và Singapore đối mang trò chơi Hyper Front của NetEase.

Riot muốn gỡ bỏ trò chơi này và tính toán các thiệt hại đáng nói mà mình đã phải nhận. Do vậy, Riot đã quyết định nộp đơn khiếu năn nỉ lên rộng rãi tòa án khác nhau trên khắp thế giới để bảo đảm rằng Hyper Front sẽ bị gỡ bỏ hoàn toàn. Tài liệu mà Riot gửi lên dài 162 trang, chỉ ra rộng rãi điểm tương đồng giữa Hyper Front và Valorant.

Động thái mạnh tay của Riot

Đại của Riot Games là ông Dan Nabel cho biết: “Tất cả các sáng tạo của chúng tôi đều xuất hiện trong trò chơi của NetEase. Chúng tôi không nghĩ rằng việc đổi thay màu sắc của kỹ năng nhân vật hoặc sửa đổi 1 chút hình thức bên ngoại trừ sẽ đổi thay được sự thật rằng ấy là hành vi vi phạm bản quyền”.

Trong lịch sử phát hành của mình, NetEase từng tạo ra những trò chơi rất giống với các dự án game nức danh khác. Ví dụ như Lost Light – một trò chơi mà nhiều người xem là bản sao của Escape from Tarkov. Nabel cho biết thêm: “Chúng tôi không muốn dựa vào một thị trường cụ thể để giải quyết vấn đề này. NetEase là nhà phát hành toàn cầu, chúng tôi cũng vậy”.

Nếu Riot Games thắng thì dự án của NetEase siêu mang thể sẽ bị gỡ trên những kho vận tải của App Store và Google Play. Trước đây, một tựa game tương tự là Area F2 cũng đã bị gỡ bỏ vì bị Ubisoft kiện bản quyền do giống sở hữu Rainbow Six Siege.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *