Home » Game » Chung kết Thế Giới Naraka và những điều cần biết

Được biết Naraka: Bladepoint World Championship 2022 sẽ có sự tham dự của 3 đội tuyển đại diện đến từ Việt Nam và hai cá nhân ưu tú nhất nước nhà. Đây đều là những con người xuất sắc nhất nền Esports nước nhà cụ thể tại tựa game Naraka: Bladepoint. Chung kết Thế Giới Naraka sẽ khởi tranh vào 2/12.

Hãy cũng Ztintuc tìm hiểu thông tin này nhé.

Vài nét về Naraka: Bladepoint

Trước khi đến với những đội tuyển tham dự Chung Kết Thế Giới Naraka, hãy cùng nhìn lại vài nét về Naraka: Bladepoint.

Naraka: Bladepoint là trò chơi thuộc thể loại battle royale. Trên một bản đồ có tối đa 60 người chơi cùng lúc và chiến đấu để chọn ra người thắng cuối cùng. Naraka: Bladepoint là tựa game sinh tồn battle royale lấy cảm hứng từ võ thuật và kiếm hiệp. Đây là điểm khác của Naraka với những tựa game battle royale súng ống trên thị trường.

Vài nét về Naraka: Bladepoint
Vài nét về Naraka: Bladepoint

Game lấy bối cảnh là thế giới giả tưởng mang đậm chất văn hóa Trung Quốc cổ đại. Tại nơi đây, có 60 vị lãng khách, kiếm sĩ đến từ nhiều những môn phái võ công khác nhau, thêm nữa còn sở hữu các loại phép thuật nhưng trong phim kiếm hiệp huyền thoại. 

Khác với những tựa game battle royale khác, Naraka: Bladepoint không dùng súng ống để chiến đấu, thay vào đó là những binh khí và những vũ khí tầm xa thô sơ như cung tên hoặc nỏ. Ngoài những khác biệt đó, còn có các vật phẩm như phục hồi tốc độ, sửa chữa áo giáp… 

Chung Kết Thế Giới Naraka và giải thưởng triệu đô

Chung Kết Thế Giới Naraka với cái tên tiếng anh là Naraka: Bladepoint World Championship 2022 (NBWC), giải đấu tìm ra nhà vô địch cho tựa game Naraka: Bladepoint. Tại đây sẽ được chiêm ngưỡng các đội tuyển hàng đầu thế giới về quy tụ so tài, từ đó tìm ra nhà vô địch cho hai thể thức đấu đội và đơn.

Chung Kết Thế Giới Naraka và giải thưởng triệu đô
Chung Kết Thế Giới Naraka và giải thưởng triệu đô

Do Chung Kết Thế Giới Naraka sẽ thi đấu theo 2 thể thức đấu đội và đơn, do đó sẽ có 2 giải thưởng riêng biệt với mỗi thể thức. Cụ thể, thể thức đấu đơn sẽ có giải thưởng là 299.600 USD cho cá nhân vô địch. Còn thể thức đấu đội, đội chiến thắng sẽ mang về 1.199.800 USD. Vào 2/12 Chung Kết Thế Giới Naraka sẽ chính thức được khởi tranh, giải đấu được bình luận ở nhiều các nền tảng khác nhau.

Các đội sẽ tham dự Chung Kết Thế Giới Naraka

Các đội sẽ tham dự Chung Kết Thế Giới Naraka
Các đội sẽ tham dự Chung Kết Thế Giới Naraka

Tại Chung Kết Thế Giới Naraka, có sự góp mặt của 24 đội tuyển và 24 tuyển thủ solo đến từ các khu vực khác nhau trên thế giới. Cụ thể có 6 khu vực với: 

  • Việt Nam có 2 tuyển thủ solo và 3 đội tuyển trios.
  • Trung Quốc có 12 tuyển thủ solo và 12 đội tuyển trios tham dự. 
  • Khu vực Bắc Mỹ có 3 tuyển thủ theo hình thức solo và 3 đội tuyển trios. 
  • Khu vực EU, 2 tuyển thủ solo và 2 đội tuyển trios. 
  • Khu vực SEA với 3 tuyển thủ solo và 2 đội tuyển trios.
  • Khu vực châu Á 2 tuyển thủ solo và 2 đội tuyển trios.

Thể thức thi đấu của Chung Kết Thế Giới Naraka

Thể thức thi đấu đơn (solo): ở thể thức thi đấu này, các tuyển thủ sẽ chiến đấu ở chế độ đơn và chỉ có một mình. Điểm cộng của chế độ này là có thể bộc lộ hết tất cả những kỹ năng cũng như đầu óc nhạy bén của tuyển thủ. Song, việc tự lực cánh sinh đã gia tăng thêm tính kịch tính của thể thức thi đấu này.

Thể thức thi đấu đơn (solo)
Thể thức thi đấu đơn (solo)

Thể thức thi đấu đội (trios): hay còn biết đến là Squad. Ở thể thức này sẽ có 60 cá nhân thi đấu cùng lúc, chia mỗi đội gồm 3 người. Nhiệm vụ là tiêu diệt hết tất cả các đối thủ để giành chiến thắng cuối cùng.

Thể thức thi đấu đội
Thể thức thi đấu đội

Khác với chế độ chơi đơn, việc thi đấu theo team đòi hỏi khả năng phối hợp đồng đội và call team tốt nếu muốn sinh tồn đến cuối cùng. Có một đặc điểm mà chế độ chơi đơn không có là khi người chơi chết sẽ được các đồng đội còn sống hồi sinh. Để có thêm cơ hội sống lại, các tuyển thủ sẽ đi đến các đền thờ linh hồn hay còn gọi là Soul Altar trong game.

Các đội tuyển và tuyển thủ của Việt Nam tại Chung Kết Thế Giới Naraka

Thể thức đấu đội

Khu vực Việt Nam sẽ có 3 đội tham dự Chung Kết Thế Giới Naraka, lần lượt là BamBoo Esports VN, VNGC, Touman Esports. Trong đó, BamBoo Esports VN là đương kim vô địch Việt Nam. VNGC về hạng 2 và Touman Esports hạng 3.

Đây sẽ là ba cái tên đại diện của Việt Nam tiến đến Chung Kết Thế Giới Naraka vào tháng 12.

Thể thức đấu đơn

Nhắc đến chế độ đơn, Việt Nam có đại diện game thủ Royhihi, anh từng góp mặt vào nhiều giải đấu quốc tế lớn nhỏ. Chưa hết, thành tích của Royhihi cực kỳ đáng ngưỡng mộ với 2 lần vô địch thể thức thi đấu đơn liên tiếp 2 năm 2021 tại khu vực SEA và 2022 khu vực Việt Nam.

Ở Chung Kết Thế Giới Naraka 2022, Royhihi chính là nhà đương kim vô địch thể thức thi đấu đơn và là một trong những cái tên đại diện của Việt Nam.

Tiếp đến là cái tên Snack, người về hai tại giải đấu lần này. Anh cũng đã từng giành được á quân tại Asian Challenge.
Hai cái tên xuất sắc nhất Việt Nam sẽ thi đấu thể thức đơn tại Chung Kết Thế Giới Naraka với tổng giá trị giải thưởng là 299.600 USD.

Kết luận

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu về Chung kết Thế giới Naraka. Nếu muốn tìm hiểu thêm về tựa game Naraka, các bạn hãy đọc thêm những bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *