Home » Game » 3Q Củ Hành đóng cửa và những tựa game ngừng phát hành tại Việt Nam

Gần đây, Tựa game 3Q Củ Hành của VNG đã chính thức thông báo ngừng phát hành, đã khiến cho nhiều game thủ Việt nhiều sự nuối tiếc về tuổi thơ.

Hãy cùng ztintuc tìm hiểu những thông tin này nhé.

3Q Củ Hành

3Q Củ Hành của VNG là một trong số những tựa game MOBA nhập vai đầu tiên được phát hành tại thị trường Việt Nam. Tuy không quá nổi tiếng trên phạm vi toàn cầu như Liên Minh Huyền Thoại hay DOTA 2, nhưng với việc mang nội dung về các vị tướng Tam Quốc, game 3Q Củ Hành đã nhận về rất nhiều những phản hồi tích cực tự cộng đồng Game thủ Việt Nam

3Q củ hành - Tuổi thơ của 9x
3Q củ hành – Tuổi thơ của 9x

Trò chơi này tuy ít nhiều ký ức nhưng nó không còn giữ được sức hút như những ngày đầu ra mắt, song vẫn là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm và thanh xuân của nhiều thế hệ gamer VN.

Thông báo ngừng phát hành sản phẩm của VNG
Thông báo ngừng phát hành sản phẩm của VNG

Xem thêm : Kiếm Thế Origin trải nghiệm Alpha Test 1

Boom Online

Được phát hành lần đầu vào năm 2007 và chính thức đóng cửa  sau  sinh nhật 10 năm , Boom Online giống như một người bạn đặc biệt đối với thế hệ 8x 9x. Nhớ lại những ngày tiên phát hành, Boom Online đã trở thành một  hiện tượng lớn mạnh và tạo nên hàng loạt trend ở thời điểm đó. “Khò Khò, Bé Bỏng, Mơ Màng”… có lẽ là những cái tên mà game thủ thế hệ 9x đến giờ vẫn khó thể nào quên.

Boom Online thông báo đóng cửa
Boom Online thông báo đóng cửa

Cũng giống như 3Q Củ Hành, Boom Online đóng cửa do không còn giữ được sức hút như ngày đầu tiên bởi thế hệ 9x ngày ấy đã không còn nhiều thời gian để bên cạnh người bạn thanh xuân của mình. Nhưng kỷ niệm và ký ức về một thời tuổi trẻ với Boom Online thì vẫn vẹn nguyên như ngày đầu tiên.

Đặc Nhiệm Anh Hùng và Biệt Đội Thần Tốc

Đặc biệt là tựa game Sudden Attack (Biệt Đội Thần Tốc) đã vượt lên mạnh mẽ, có mặt tại các thị trường khác ở Châu Á như một điều kỳ diệu, đặc biệt là ở thị trường Đông Nam Á. Vào tháng 1 năm 2008, Sudden Attack đồng thời xuất hiện ở 5 nước Đông Nam Á là “Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Malaysia và Brunei”. Đến tháng 3 năm 2008, Sudden Attack được VNG mua bản quyền và phát hành độc quyền tại Việt Nam dưới tên gọi: Biệt đội thần tốc.

Biệt Đội Thần Tốc
Biệt Đội Thần Tốc

Thế nhưng, với nhiều nguyên nhân khác nhau, mà Biệt Đội Thần Tốc (Sudden Attack) và Đặc Nhiệm Anh Hùng (Special Force) không thể tồn tại được qua những biến cố của thị trường. Cái tên còn lại là Đột Kích cũng buộc phải có những thay đổi để thích ứng như biểu tượng quả táo hay cái búa xuất hiện đã tạo nên thứ đặc trưng của tựa game này vào thời điểm đó.

Xem thêm : Chung kết Thế Giới Naraka và những điều cần biết

Lời Kết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *