Home » Game » Thông tin nhà Slytherin Harry Potter của Salazar

Là fan cuồng của bộ truyện Harry Potter, nhưng chưa hẳn ai cũng biết hết về các nhà tại Hogwarts. Thường thì bạn đọc chỉ chú ý đến những nhà chính, x oay quanh các nhân vật chính. Nhưng bên cạnh đó thì Slytherin Harry Potter cũng có nhiều điểm thú vị. Chúng ta hãy cùng ztintuc tìm hiểu thêm về nhà này qua bài viết sau đây nhé.

Sơ lược về Harry Potter

Harry Potter là một series truyện thuộc thể loại tiểu thuyết huyền bí. Bộ truyện được sáng tác bởi J.K. Rowling, nhà văn nước Anh. Sau này được phiên dịch và xuất bản tại nhiều trong quốc gia trong đó có Việt Nam.

Đây là một bộ truyện phép thuật huyền bí, có yếu tố phiêu lưu, khám phá và lãng mạn. Kể về cuộc sống của cậu bé tên Harry Potter cùng với Ronald Weasley và Hermione Granger. Mọi chuyện bắt đầu từ khi cậu tham gia học tại trường Phù Thuỷ và Pháp Sư Hogwarts.

Harry Potter là một bộ tiểu thuyết, phim truyện rất được yêu thích
Harry Potter là một bộ tiểu thuyết, phim truyện rất được yêu thích

Từ ngày đầu tiên đến trường, có rất nhiều chuyện đã diễn ra. Cậu phải trải qua buổi chọn “nhà”-ký túc xá. Mỗi nhà đều có một biểu tượng khác nhau và mang tên của những người thành lập. Trong đó sẽ có:

  • Nhà Gryffindor: Với biểu tượng là con Sư tử, tượng trưng cho sự dũng cảm, gan dạ.
  • Nhà Hufflepuff: Biểu tượng của nhà này là con Kỳ Nhông, tượng trưng cho trung thành, nhân ái.
  • Nhà Ravenclaw: Biểu tượng con quạ và tượng trưng cho trí thông minh sắc sảo.
  • Nhà Slytherin: Biểu tượng là con rắn, tượng trưng cho sự túc trí, nhiều mưu mẹo.

Học sinh năm thứ nhất sẽ được xếp vào các nhà dựa vào Chiếc nón Phân loại. Ban đầu, nhân vật chính đã được chỉ định vào Slytherin. Tuy nhiên sau đó cậu bé lại được chào đón ở Gryffindor.

Xem thêm : Giới Thiệu Top 5 Game Online Đáng Chơi Nhất

Lịch sử nhà Slytherin Harry Potter

Slytherin được đặt theo tên của Salazar một người bạn rất thân của Godirc Gryffindor. Trong một thời gian dài họ bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn và có tranh cãi nhiều. Từ đó, cả hai nhà đã nảy sinh nhiều sự ác cảm về nhau. Có thể nói là xem nhau như kẻ thù không đội trời chung dù ở chung một mái trường.

Salazar đã quyết định rời khỏi trường Phép thuật và biến mất. Phòng chứa bí mật cũng được khoá kĩ, chỉ người kế vị sau này mới có tư cách mở. Đây cũng là nơi sẽ phóng thích vật, hoặc để thanh trừng những phù thuỷ thuộc gốc Muggie. Trong cốt truyện suốt 7 phần thì căn phòng này chỉ được mở ra 2 lần. Con quái vật cũng bị nhân vật chính giết chết trong lần mở cửa thứ 2.

Slytherin là một phần không thể thiếu tạo nên thành công cho bộ truyện
Slytherin là một phần không thể thiếu tạo nên thành công cho bộ truyện

Đến nay thì nhà này nổi tiếng là đào tạo những phù thuỷ hắc ám nhất. Nên phần lớn nắm các vai trò như kẻ phản diện trong suốt nhiều tập. Nhiều người còn tin rằng bất kỳ một phù thuỷ độc ác nào cũng sẽ đến từ nhà này.

Danh tiếng không mấy tốt đẹp này đã đi theo Slytherin và cả những ai được chọn vào đây. Nhưng chắc hẳn có cơ duyên nào để thì Chiếc nón Phân loại mới đưa ra quyết định như vậy. Thực tế có thể thấy rằng, một số phù thuỷ ở nhà khác vẫn có nguy cơ trở thành người phản diện. Nên là cứ phải xem các tập và diễn biến thì mới có kết luận chính xác được.

Phẩm chất học sinh nhà Slytherin

Học sinh nhà Slytherin đều sở hữu trí thông minh và sự mưu mẹo
Học sinh nhà Slytherin đều sở hữu trí thông minh và sự mưu mẹo

Như đã giới thiệu ban đầu thì nhà Slytherin tượng trưng cho sự mưu mẹo và túc trí. Nhưng đa phần các học sinh được chọn vào nhà này cũng thể hiện rõ tham vọng, sự khôn khéo. Bên cạnh đó thì họ có những điểm mạnh như là tài lãnh đạo, cứng rắn và quyết đoán. Hướng phát triển bản thân của những học sinh này sẽ trái ngược với nhà Gryffindor.

Đối với Salazar thì ông ta luôn tự hào bởi học sinh có sự thông minh và nhanh nhẹn. Ông ta cũng lựa chọn rất kỹ dựa trên tiêu chí về trí tuệ, khả năng lãnh đạo, giải quyết tình huống. Nên các học sinh này đều phải đạt tiêu chí trên để được chọn vào.

Theo như chúng tôi quan sát thì phù thuỷ nhà này rất có trách nhiệm. Nhưng đôi khi vẫn bị do dự trước một quyết định nào đó. Mặc dù đó là những phù thuỷ tự tin và mạnh mẽ. Họ vẫn có những sai lầm nhưng luôn cố gắng tự khắc phục lỗi sai.

Draco-Malfoy một trong các học sinh thuộc nhà Slytherin
Draco-Malfoy một trong các học sinh thuộc nhà Slytherin

Một điểm rất thú vị là phù thuỷ nhà này rất hay bị đơn phương ai đó. Dù không phải hầu hết ai cũng vậy, nhưng đa số thì đều gặp phải các mối tình đơn phương. Ví dụ như Severus Snape với Lily Evans hay Nam tước Đẫm máu với Helena Ravenclaw. Còn nếu bạn đang nói đến Tom Riddle thì anh ta thuộc dạng không có cảm nhận tình yêu.

Dù không được hồi đáp nhưng với học sinh nhà này khi yêu ai thì cũng rất mãnh liệt. Đây cũng là một điểm rất thú vị khi nhắc đến nhà này.

Xem thêm : Minions Paradise tựa game thiên đường cho fan Minion

Kết luận

Chúng ta đã cùng khám phá về nhà Slytherin Harry Potter. Đây cũng là một nhà khá thú vị và có nhiều điều để chúng ta tìm hiểu. Nếu không phân về phản diện, chính diện thì nhà này cũng thuộc lớp phù thuỷ tài năng nhất. Để khám phá thêm nhiều thông tin khác về trường Phép thuật thì đừng bỏ qua những bài viết khác. Chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên những thông tin thú vị đến cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *