Home » Phong Thủy » Hướng dẫn dùng La bàn phong thủy và công dụng

Trong phong thủy, việc xác định phương hướng hợp tuổi, hợp mệnh rất quan trọng. Bên cạnh việc tìm những chuyên gia có tiếng, các bạn còn có thể tự xem tại nhà. Chỉ cần có la bàn phong thủy, sẽ giúp gia chủ xác định phương hướng chính xác hơn. Hãy cùng xem bài viết sau của ztintuc để tìm hiểu về loại la bàn độc đáo này nhé.

La bàn phong thủy là gì?

La bàn là một vật dụng được dùng để xác định phương hướng từ thời cổ xưa. Các bạn khi đi đến nơi lạ, đi vào rừng, không thể định vị trên bản đồ thì sẽ cần vật dụng này. Ngày nay, khi mọi thứ ngày càng phát triển hơn thì la bàn thông thường không còn phổ biến. Người ta có thể định vị bằng các thiết bị khác nhau vô cùng tiện lợi, nhanh chóng.

 

Thời gian gần đây, có một vật dụng khác dùng để định vị bắt đầu xuất hiện. Điểm đặc biệt đó là nó xác định phương hướng theo phong thủy. Hay còn gọi đó là la bàn phong thủy, một vật không thể thiếu trong xây dựng, kinh doanh. Với vật dụng này, các bạn sẽ xác định được hướng tốt xấu. Biết được hướng đó có hợp với tuổi, mệnh của mình hay không. 

Dù cùng một cái tên, nhưng có rất nhiều loại la bàn dùng để xem phong thủy. Với nhiều mẫu mã, hình thức, màu sắc khác nhau tạo nên sự đa dạng. Những vật dụng xác định phương hướng này đang dần trở thành vật dụng thiết yếu trong cuộc sống.

Xem thêm : Con bọ ngựa số mấy – Điềm báo liên quan đến bọ ngựa?

Cách sử dụng la bàn phong thủy

La bàn phong thủy khác với các loại la bàn thường, về công dụng và cách dùng. Mặc dù cùng là xác định phương hướng, nhưng mục đích lại hoàn toàn khác nhau. Vì thế, dù bạn là người am hiểu về vật dụng này, thì cũng nên xem qua về cách dùng cơ bản. Đối với mỗi mục đích khi sử dụng sẽ có hướng dẫn khác nhau.

 

Xác định hướng nhà

Công dụng được dùng nhiều nhất của loại la bàn này là xác định hướng nhà. Đây là việc làm cần thiết trước khi các bạn xây hoặc sửa nhà. Đôi khi chuyển nơi ở, thì gia chủ cũng nên xem hướng trước khi quyết định chuyển vào. Điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống, sức khỏe về sau của cả gia đình. Để xác định hướng nhà, các bạn dùng la bàn như sau:

  • Bước 1: Các bạn cần xác định vị trí tâm nhà và vị trí tâm của từng phòng.
  • Bước 2: Xác định hướng của ngôi nhà đó và của từng phòng trong nhà.
  • Bước 3: Cầm la bàn, xoay mặt sao cho kim chỉ Nam cân bằng với đáy thiên trì. Sau đó, quan sát xem trên mặt la bàn chỉ vào ký tự hay chữ nào để xác định hung cát. 
  • Bước 4: Chọn hướng hợp với mệnh trạch, cung trạch của gia chủ.

Với cách này, các bạn có thể biết được ngôi nhà đó có hướng hợp mệnh hay không. Hoặc biết được nên xây nhà hướng nào để nhận được may mắn, tài lộc.

Xem thêm : Mơ thấy thỏ trắng là điềm gì?

Xem hướng nhà theo tuổi

Một số loại la bàn sẽ giúp gia chủ xem phương vị nhà theo tuổi chính xác. Đây là loại có thiết kế đặc biệt hơn, trên mặt có ghi các quái số. Bên cạnh đó còn có hướng Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

Các quái số sẽ có nhiệm vụ giúp gia chủ xác định mệnh trạch. Như vậy, người thuộc Tây tứ trạch sẽ là các quái số: 2, 6, 7, 8. Còn với người thuộc Đông tứ trạch thì là các quái số: 1,3, 4, 9. Dựa vào đó, các bạn sẽ tra cứu để xem phương vị nhà thích hợp.

Một gợi ý để người mới có thể dễ sử dụng cách này đó là tra cứu mệnh trạch của mình. Các bạn có thể tra cứu theo năm sinh hoặc dựa vào giới tính của gia chủ. Thông thường thì vẫn nên tra cứu theo ngày tháng năm sinh sẽ mang lại kết quả đúng hơn. 

Sử dụng ứng dụng la bàn phong thủy

Ngoài việc dùng các loại xác định phương hướng bên ngoài, ngày nay các bạn còn có lựa chọn khác. Chỉ cần vào các app store và tìm kiếm la bàn phong thủy sẽ xuất hiện một loạt các ứng dụng khác nhau. Gia chủ lựa chọn một ứng dụng mà mình cảm thấy thích hợp nhất để tải về và sử dụng.

 

Cách dùng các ứng dụng này cũng không khác gì với hướng dẫn trên của chúng tôi. Khi kích hoạt app đó, các bạn sẽ được hướng dẫn lại chi tiết và cụ thể hơn. Nhưng nhìn chung thì vẫn là hiển thị một la bàn như bên ngoài. Sau đó gia chủ dựa vào đó để xác định phương hướng hợp với tuổi, mệnh của mình.

Việc các ứng dụng này phổ biến hơn cũng đều có lý do của mình. Đầu tiên là đáp ứng được nhu cầu về sự tiện lợi, dễ sử dụng cho các gia chủ. Tiếp theo là giúp tiết kiệm thời gian và có thể dùng bất cứ lúc nào.

Có thể thấy, đây cũng là một gợi ý khá thích hợp cho những ai muốn xem hướng nhà. Vậy nên, nếu các bạn đang có dự định xây nhà, kinh doanh buôn bán thì đừng bỏ qua nhé.

Kết luận

La bàn phong thủy dù theo hình thức truyền thống, hay hiện đại thì đều có chung công dụng. Tùy theo nhu cầu, mục đích mà gia chủ nên lựa chọn một hình thức thích hợp. Đừng quên xem kỹ hướng dẫn, tham khảo nhiều chuyên gia khác để đạt được đúng mục đích hơn khi sử dụng. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi để mở rộng kiến thức về lĩnh vực này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *